quảng cáo facebook

7 lý do nên quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook những năm gần đây trở nên phổ biến rất nhiều. Đã là người kinh doanh online thì chắc bạn cũng đã từng nghe tới quảng cáo facebook.

Là chủ cửa hàng kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp, bạn cũng muốn áp dụng hình thức quảng cáo này. Dưới đây là 7 lý do nên quảng cáo Facebook.

1. Lượng người dùng Facebook tăng nhanh chóng

Ở Việt Nam, lượng người dùng Facebook đã tăng lên rất nhanh chóng. Mục đích sử dụng Facebook để kết nối với người quen, bạn bè và cập nhật thông tin của họ và những người làm kinh doanh sử dụng Page Facebook để quảng bá sản phẩm.

Số liệu thống kê cho thấy đến quý 3 năm 2016, lượng người dùng thực Facebook trên điện thoại cán mốc 1 tỷ. Đây là một con số rất lớn. Người nào biết khai thác nó để kinh doanh thì đó là mỏ vàng.

1/4 % dân số thế giới sử dụng facebook là cơ hội cho quảng cáo facebook
Tỉ lệ phần trăm dân số thế giới sử dụng Facebook tháng 6/2016 theo khu vực

Cho tới bây giờ, quảng cáo Facebook vẫn là một miếng bánh ngon mà ít người biết tới. Nếu bạn biết cách triển khai quảng cáo thì chắc chắn một điều là sản phẩm của bạn luôn cháy hàng.

Khi quảng cáo Facebook trở nên quá phổ biến ở Việt Nam thì bạn sẽ gặp khó khăn lớn nếu bắt đầu muộn.

2. Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng

Đến tháng 1 năm 2017, đã có hơn 1 tỷ người xem một quảng cáo thông qua Audience Network mỗi tháng. Trong số 1.6 tỉ người dùng hàng tháng trên Facebook, người dùng trung bình mỗi ngày sử dụng Facebook, Instagram và Messenger 50 phút mỗi ngày. Với quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đến họ nhằm quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Đối tượng nhắm mục tiêu của Facebook có rất nhiều sự lựa chọn ví dụ như nhắm mục tiêu mọi người dựa trên sở thích, nhân khẩu học, vị trí, hành động trên trang web của bạn, tương tác trong ứng dụng và nhiều hơn thế nữa. Điều này giúp cho Facebook trở thành mạng quảng cáo tốt nhất để tạo ra các đối tượng mục tiêu chi tiết với lợi nhuận trên đầu tư cao.

3. Bạn không cần có website để chạy quảng cáo Facebook

Một trong những lý do mà người kinh doanh thích chính là họ không cần sở hữu bất kì một website nào mà vẫn có thể sử dụng quảng cáo Facebook được. Nghĩa là họ không cần phải tốn nhiều công sức và chi phí để thiết kế một website bán hàng.

Facebook là một nền tảng độc lập cho phép bạn tạo quảng cáo ngay trên chính Fanpage của bạn, bạn biết đấy tạo một Fanpage thì khá đơn giản, ai cũng có thể tạo được.

Bạn không cần tới website, không cần chi tiền mua tên miền, hosting… Fanpage của Facebook hỗ trợ bạn tương tác với khách hàng, đăng bài tự động, trả lời khách hàng tự động, thậm chí là chăm sóc khách hàng của bạn một cách tự động.

Tuy nhiên, nếu bạn có vốn liếng nhiều thì đầu tư thêm website kết nối với Fanpage bạn sẽ tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng trên cả Google nữa.

4. Ai cũng học được quảng cáo Facebook

Thực ra quảng cáo Facebook rất đơn giản. Quy trình chạy quảng cáo không khó như mọi người nghĩ.

Bạn chỉ cần học các bước triển khai từ đơn gian đến chiến dịch quy mô. Bạn có thể cần sự hướng dẫn của tôi trong vòng 1 ngày là bạn đã biết cách lên chiến dịch quảng cáo Facebook rồi.

Việc thiết lập quảng cáo Facebook thì không khó nhưng để chạy quảng cáo hiệu quả và kiếm nhiều đơn hàng thì không dễ bởi vì liên quan tới sản phẩm và chiến lược kinh doanh sản phẩm đó.

Bạn sẽ cần phải trải qua các khâu như quản lý quảng cáo, tối ưu quảng cáo hiệu quả. Đây là quá trình học hỏi không ngừng và kết quả của nó thì ngọt ngào.

5. Facebook hỗ trợ nhiều hình thức quảng cáo 

Khác biệt so với các nền tảng khác, quảng cáo Facebook hỗ trợ cho người làm quảng cáo rất nhiều hình thức và phương thức marketing, nhằm đáp ứng mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp và khách hàng.

Trước đây, bạn chỉ có thể quảng cáo bằng hình ảnh nhưng bây giờ Facebook hỗ trợ cả quảng cáo video, messenger, check-in địa điểm, tham dự sự kiện, tăng like page, cài đặt app, quảng cáo tuyển dụng.

Facebook vẫn không ngừng cải thiện cho nên trong tương lai không xa họ sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều hình thức quảng cáo. Bởi đây là nguồn thu của họ nên chắc chắn một điều họ sẽ làm nhiều.

6. Chi phí chạy quảng cáo Facebook khá rẻ

So với Google Adword thì Facebook Ads có chi phí quảng cáo khá rẻ. Chạy quảng cáo một ngày với chi phí tối thiểu là 20.000đ

Chi phí quảng cáo trên Facebook được tính dựa vào mức độ khách hàng tương tác với nội dung quảng cáo. Nội dung càng được nhiều người quan tâm và chia sẻ thì thậm chí Facebook sẽ giảm chi phí quảng cáo cho bạn, có thể là 0 đồng.

7. Quảng cáo Facebook có hỗ trợ tiếng Việt

Bạn kinh doanh online, và giao tiếp với công ty Facebook, thì vấn đề ngôn ngữ luôn là rào cản. Tuy nhiên Facebook rất biết cách ưu ái người mang lại thu nhập cho họ.

Facebook có một đội ngũ hỗ trợ có thể giao tiếp bằng tiếng Việt. Tôi thì không rõ đội ngũ này có người Việt Nam hay không, nhưng quá trình tôi gửi email tới họ thì nhận được thư trả lời tiếng Việt, ngôn từ chuẩn Việt như bản xứ. Nghe như trụ sở ở bên Singapore.

Lời kết

Quảng cáo Facebook là hình thức marketing online cực kỳ hữu hiệu. Với chi phí rẻ và triển khai nhanh chóng dễ dàng.

Trên đây là 7 lý do nên chọn quảng cáo Facebook, bạn sẽ có thêm cơ sở và niềm tin để bắt đầu triển khai chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm của mình.

Chúc bạn đạt được nhiều thành công trên con đường kinh doanh.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top