Plugin WordPress phân tích website

Plugin WordPress phân tích website tốt nhất (2020)

Bạn đang tìm Plugin WordPress phân tích website tốt nhất?

Để vận hành thành công một website, bạn cần giải pháp phân tích website giúp bạn thu thập dữ liệu. Điều này sẽ giảm thiểu công việc phỏng đoán và bạn có thể ra được các quyết định dựa trên dữ liệu đã phân tích để phát triển việc kinh doanh trực tuyến của bạn.

Bạn có thể đã biết rằng Google Analytics là giải pháp phân tích website phổ biến hiện nay, nhưng có rất nhiều các sản phẩm khác có cách tiếp cận phân tích theo dõi website theo cách thức khác.

Trong nội dung bài này, chúng tôi sẽ so sánh một vài giải pháp phân tích WordPress website nổi tiếng hiện nay.

1. MonsterInsights

MonsterInsights - Plugin WordPress phân tích website tốt nhất

Với hơn 2+ triệu lượt kích hoạt, MonsterInsights trở thành plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. MonsterInsights làm cho việc kết nối Google Analytics với WordPress trở nên rất dễ dàng và cung cấp những tính năng theo dõi toàn diện.

Mặc dù Google Analytics được dựng nên để theo dõi hầu như tất cả sự tương tác của người dùng trên website của bạn, như form đăng ký, giao dịch thương mại điện tử, tải tài liệu… cấu hình mặc định của Analytics không cho phép bạn sử dụng được toàn bộ khả năng của theo dõi Analytics.

Ví dụ, nếu bạn muốn theo dõi một sự kiện trên site, như theo dõi form đăng ký, bạn có thể sẽ phải chèn thêm code theo dõi tùy chỉnh vào website của bạn hoặc bạn sẽ phải thiết lập mục tiêu Google Analytics cho mỗi form. Điều này dẫn tới việc tiêu tốn nhiều thời gian, đặc biệt nếu như bạn không phải là nhà phát triển chuyên nghiệp hoặc là chuyên gia Analytics.

Với MonsterInsights, bạn có thể bật các tính năng theo dõi chỉ bằng một vài cú nhấp chuột mà không cần chạm tới một dòng code nào. Nhìn chung, bạn có thể xem hiệu suất của website ở ngay trong bảng điều khiển WordPress mà không cần phải đăng nhập vào hồ sơ Analytics của bạn.

Bắt đầu sử dụng MonsterInsights

2. Google Analytics

Google Analytics

Không một chút nghi ngờ, Google Analytics là giải pháp phân tích webiste phổ biến nhất hiện tại. Tạo một tài khoản Google Analytics hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng duy chỉ một tài khoản để theo dõi hàng loạt website cùng một lúc.

Google Analytics sẽ hiển thị số lượng khách truy cập website của bạn, họ tới từ đâu, họ ở lại website của bạn bao lâu, và còn nhiều nữa. Bạn có thể theo dõi các liên kết, theo dõi sự tương tác người dùng, và thử nghiệm A/B testing.

Một tài khoản Google Analytics rất cần thiết nếu bạn muốn sử dụng các plugin được giới thiệu trong danh sách này. Tuy nhiên, việc sử dụng Google Analytics có thể là thử thách, đặc biệt là người mới đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn kết nối Google Analytics với một plugin như MonsterInsights để dễ đọc hiểu các báo cáo phân tích.

Thêm vào đó, với Google Analytics bạn phải đăng nhập các tài khoản riêng rẽ để truy cập vào dữ liệu của bạn. Nhưng bằng việc kết nối Google Analytics với MonsterInsights, bạn có thể xem toàn bộ dữ liệu từ bảng điều khiển WordPress của bạn — không cần phải đăng nhập giữa nhiều tài khoản khác nhau.

Bắt đầu sử dụng Google Analytics hôm nay.

3. WordPress.com Stats

Jetpack WordPress.com Stats

Jetpack WordPress.com Stats là plugin miễn phí cung cấp cho bạn các thống kê số liệu về lưu lượng truy cập website của bạn. Nó không toàn diện như Google Analytics, nhưng cung cấp tổng quát về các con số truy cập website.

WordPress.com Stats là cùng bộ với plugin Jetpack. Để theo dõi lưu lượng truy cập từ Jetpack Stats, bạn sẽ phải cài đặt Jetpack, kích hoạt Stats, và kết nối website của bạn với WordPress.com.

Đây có thể không phải là giải pháp đúng nếu như bạn chưa đang sử bất kỳ chức năng nào của Jetpack trên site của bạn.

Bắt đầu sử dụng Jetpack’s WordPress.com Stats hôm nay.

Vậy đâu là Plugin WordPress phân tích Website tốt nhất?

Trả lời cho câu hỏi đâu là plugin WordPress phân tích Website tốt nhất thực sự thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Khi nói tới website tracking, mỗi một giải pháp thì có một cách tiếp cận riêng. Trước khi bạn chọn một sản phẩm, thì bạn nên dành thời gian để xem giải pháp phân tích nào phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với hầu hết các website, Google Analytics kết hợp với MonsterInsights là giải pháp rất tuyệt vời bởi vì nó cung cấp nhiều loại tracking như: event tracking, eCommerce tracking, affiliate link tracking, form tracking, và hơn nữa.

So sánh với các loại plugin phân tích WordPress khác bao gồm cả WordPress.com Stats, thì MonsterInsights dẫn đầu về mọi mặt. Nó toàn diện và cung cấp cho bạn các báo cáo trình bày đẹp ngay trong bảng điều khiển WordPress, nên bạn nắm bắt được các số liệu quan trọng nhất nhanh chóng.

Mong rằng thông qua bài tổng hợp này giúp bạn tìm được giải pháp phân tích phù hợp với nhu cầu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top