Tại sao doanh nghiệp cần có website

10 Lý do tại sao doanh nghiệp cần có Website

Một sự hiện diện trực tuyến dù là bất cứ lĩnh vực nào cũng ảnh hưởng lớn đến sự thành công. Thời đại này, nhiều doanh nghiệp không nhận ra rằng khách hàng của họ sẽ ghé thăm website của họ trước khi tiến hành mua hàng.

Có một sự hiện diện trên mạng, cụ thể là một website hoặc blog có thể tạo ra doanh thu. Chất lượng trang web của bạn ảnh hưởng đến kết quả, mục đích của bài viết này muốn nhấn mạnh tầm quan trọng tại sao doanh nghiệp cần có website.

Tại sao doanh nghiệp cần có website

Tại sao doanh nghiệp cần có website

Tôi đã giúp nhiều doanh nghiệp làm website. Trong một số trường hợp, chủ doanh nghiệp do dự trong việc đưa lên mạng doanh nghiệp của họ bởi họ thấy không giỏi về kỹ thuật và không biết cách để quản trị một website. Một số khác lo lắng về chi phí.

Tin vui là có giải pháp cho bạn. Nếu bạn cần thuyết phục hơn nữa, thì dưới đây là 10 lý do quan trọng hàng đầu mà doanh nghiệp cần có một website:

Sự uy tín

Một trong những lý do chính bạn nên có website cho doanh nghiệp của mình đó chính là gia tăng sự uy tín của tổ chức. Ngoài kia có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ và sản phẩm giống như của bạn. Một cách để bạn trở nên khác biệt với số đông chính là có một website để truyền thông tới khách hàng của bạn.

Không có website, người ta có thể đặt câu hỏi liên quan tính hợp pháp của doanh nghiệp của bạn. Có được một website là cơ hội để tạo ấn tượng ban đầu và mang lại sự thoải mái tới mọi người rằng bạn là một doanh nghiệp thực.

Khách hàng nghĩ website giúp doanh nghiệp uy tín hơn những công ty chỉ có tài khoản mạng xã hội. Website là nơi lý tưởng để đăng lên các chứng chỉ hoặc giải thưởng mà doanh nghiệp có.

Thêm vào đó, việc có website của chính bạn sẽ tạo được địa chỉ email gắn liền với thương hiệu (ví dụ: tenban@trangwebcuaban.com). Như vậy tăng sự chuyên nghiệp, đặc biệt là bạn sử dụng địa chỉ email này để vận hành doanh nghiệp. Bạn có thể khai thác sử dụng email marketing và dùng tài khoản email doanh nghiệp thay vì tài khoản email cá nhân như gmail.

Thương hiệu

Giới thiệu thương hiệu của bạn đến khách hàng là điều quan trọng mà bạn nên làm. Cho khách hàng tiềm năng biết bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì và bạn cung cấp sản phẩm dịch vụ gì, bạn sẽ tăng cơ hội khách hàng mua hàng của bạn.

Đây cũng là điều để bạn thiết lập sự khác biệt so với các đối thủ. Không có website có thể khó khăn trong việc thiết lập điều này bởi vì mọi người không thể dễ dàng tìm thông tin chất lượng và đáng tin cậy về doanh nghiệp của bạn.

Hiển thị đánh giá và cảm nhận khách hàng

Hiển thị các đánh giá hoặc cảm nhận của khách hàng trên website của bạn là cách tốt nhất để thiết lập chứng thực. Nó có thể là cảm nhận đánh giá của cá nhân, hoặc của các tổ chức, tập thể.

Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên báo chí hoặc trang tin tức phổ biến của địa phương, bạn có thể đăng tải lên website của bạn.

Đăng tải các đánh giá tốt nhất trên website của bạn cũng là cách để lưu trữ an toàn trong trường hợp bên thứ ba đóng cửa hoặc tạm ngưng website của họ trong tương lai. Thì các đánh giá trên trang website của bạn giống như sự dự phòng, bạn vẫn xem được các đánh giá trên website của bạn.

Khách hàng tiềm năng

Một lý do hấp dẫn khi có website cho doanh nghiệp của bạn chính là nó gia tăng cơ hội có khách hàng tiềm năng.

Khi mọi người tìm bạn trên môi trường trực tuyến, họ bắt đầu quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn và muốn biết hơn nữa, họ sẽ biết cách liên lạc với bạn thông qua website, dẫn tới việc tăng đơn hàng. Mặc dù là một website có chi phí, nhưng khi được sử dụng và khai thác đúng đắn, sẽ mang lại lợi nhuận ròng sau khi trừ đi chi phí.

Lưu lượng truy cập tự nhiên

Khi bạn có một website được tối ưu SEO, bạn có cơ hội hiện diện trong các kết quả tìm kiếm trên Google. Đồng nghĩa rằng khi mọi người tìm kiếm một sản phẩm hoặc dịch vụ, website của bạn có cơ hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Việc này giúp gia tăng cơ sở khách hàng.

Có thể hiện tại bạn đang hài lòng với những khách hàng đang có, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đều trải qua việc khách hàng dời đi hoặc chuyển qua sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp khác. Để duy trì, bạn cần thu hút thêm khách hàng mới, một trong những cách tốt đó chính là hiển thị trên Google.

Mạng xã hội cũng được hiển thị trên Google, bài viết trên mạng xã hội cũng được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm, nhưng một website giúp bạn áp dụng nhiều công cụ và chiến lược để tối ưu cho SEO hơn.

Từ khóa “SEO” có thể là nỗi sợ, nhưng thực tế, nó đơn giản. Bạn nhập một từ khóa hoặc cụm từ liên quan tới việc kinh doanh của bạn vào công cụ nghiên cứu từ khóa, để xem là cái nào mang lại nhiều lượng truy cập trên Google, sau đó bạn xây dựng và tạo ra nội dung (video, bài viết) xung quanh từ khóa đó. Theo quy tắc thì mỗi một nội dung sẽ tập trung vào một từ khóa nhất định, và khi mà danh sách nội dung của bạn phát triển, trang của bạn sẽ có thứ hạng cho nhiều từ khóa.

Có nhiều công cụ SEO dành cho WordPress rất tuyệt vời để thực hiện điều này.

Tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng

Rất nhiều doanh nghiệp nhận được cuộc gọi từ khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại chỉ để hỏi những câu hỏi đơn giản về địa chỉ hoặc thời gian làm việc. Nếu bạn không trả lời hoặc lỡ cuộc gọi, khách hàng sẽ dời đi. Các cuộc gọi có thể làm phân tán hoặc giảm sự tập trung của nhân viên vào những phần quan trọng của doanh nghiệp. Một website giúp giảm những cuộc gọi như vậy và gia tăng hiệu suất nội bộ. Cùng lúc đó nó giúp khách hàng tìm được thông tin hữu ích mà không cần phải gọi điện, cuối cùng sẽ dẫn tới trải nghiệm tốt hơn.

Tích hợp bản đồ Google trên website

Bạn có thể tích hợp bản đồ Google lên website của bạn. Như vậy khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm đến doanh nghiệp của bạn.

Việc nhúng bản đồ giúp mọi người dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn đặc biệt khi bạn tổ chức sự kiện.

Thông báo cập nhật

Bởi vì website của bạn trực tuyến 24/7, thật dễ dàng để đăng lên các cập nhật và thông báo tới khách hàng. Đây là cách để giúp họ cập nhật tình hình mọi thứ bạn đang làm. Khi có gì đó liên quan tới họ, nó gia tăng cơ hội bán thêm sản phẩm cho khách hàng.

Truyền thông số

Nếu bạn có kế hoạch sử dụng truyền thông số để tăng thêm khách hàng tiềm năng và phát triển công việc kinh doanh, bạn sẽ muốn kéo lượng truy cập tới website hoặc trang bán hàng (landing page).

Ví dụ bạn chi nhiều tiền để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ trên Facebook nhưng bởi vì bạn không có website nên không thu thập được thông tin gì sau khi chạy quảng cáo. Nhưng nếu bạn dẫn hướng họ đến website hoặc trang bán hàng thì có thể nhắm mục tiêu quảng cáo lại với những khách hàng đủ điều kiện nhất. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Chi phí thấp để có được những lợi ích từ website

Xây dựng một website hoặc blog bây giờ đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây; cũng dễ chi trả cho nó. Nếu bạn sẵn sàng làm theo các hướng dẫn, phương pháp tiếp cận ít thiên về kỹ thuật, bạn có thể xây dựng một website chỉ dưới 2.5 triệu / năm.

WordPress, là cách phổ biến để tạo một website, là mã nguồn mở miễn phí 100%. Bạn chỉ cần chọn một mẫu giao diện miễn phí và thuê một website hosting giá rẻ, là bạn đã có thể bắt đầu vận hành với chi phí thấp.

Câu hỏi thường gặp

Công việc kinh doanh của tôi liệu có cần website không?

Có. Nếu bạn có một doanh nghiệp, bạn nên có một website. Các đối thủ của bạn có website và đó là một lợi thế cạnh tranh lớn mà họ có được khi hiện diện trên internet.

Tôi có cần website khi mà tôi đã có trang Facebook rồi?

Các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào Facebook hoặc mạng xã hội khác và coi như là kênh quảng cáo chính của họ. Các kênh này có ưu thế của nó. Nhưng nó không thể thay thế website được. Vì các lý do sau:
– Bạn không thực sự sở hữu Facebook page. Giả sử Facebook không muốn hỗ trợ bạn nữa, họ sẽ đóng trang của bạn mà không cần bất cứ lý do nào. Hơn nữa nếu bạn không bỏ tiền ra để chạy quảng cáo thì lượng tiếp cận trang sẽ rất thấp.
– Facebook có những hạn chế về SEO. Có 3.5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày trên Google.
– Facebook giống như một cái chợ, còn website thì giống như cửa hàng của chính bạn trên một con phố. Bạn có nhiều quyền quyết định hơn đối với cửa hàng của bạn.

Tại sao doanh nghiệp không cần website

Một vài lý do mà doanh nghiệp không cần có một website.

Bạn không muốn phát triển

Một lý do chính của việc có website hoạt động hiệu quả là để tăng số lượng khách hàng và tăng doanh thu. Nếu bạn không muốn phát triển doanh nghiệp lớn mạnh, chẳng có lý do gì để thử và tìm thêm khách hàng và doanh thu.

Bạn đã có đủ khách hàng

Nhiều doanh nghiệp đã có lượng khách hàng tốt rồi. Nếu là bạn, có lẽ website là không cần thiết.

Lời cuối

Quyết định có website hay không là của bạn. Tuy nhiên, nếu một phần mục tiêu kinh doanh của bạn là gia tăng đơn hàng, sự hiện diện trực tuyến, chứng thực, và sự uy tín thì việc tạo có một website là cách tốt để bắt đầu.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

About The Author

Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vũ Hồng Khanh
10 tháng trước

Rất hay! Cảm ơn Lộc

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top