Schema Markup

Schema Markup – Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021

Rất có thể gần đây bạn đã bắt gặp nội dung sử dụng Schema Markup dưới dạng trích đoạn nổi bật (rich snippet)- thậm chí trong lần tìm kiếm Google cuối cùng của bạn. Trông nó như sau.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 1

Ảnh trên là ví dụ về Trích đoạn nổi bật trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm.

Bằng cách sử dụng Rank Math, trang web của bạn có được ưu thế và tăng tỉ lệ nhấp chuột vào bài viết và các trang. Điều này mới chỉ là bắt đầu đối với dữ liệu có cấu trúc…

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ đi sâu vào Schema cụ thể là gì, làm thế nào để bạn tận dụng được nó, chính xác cách triển khai nó trên trang của bạn – và trả lời một số câu hỏi thường gặp về đánh dấu dữ liệu có cấu trúc.

Chính xác thì Schema Markup và Rich Snippet là gì?

Nói đơn giản, Schema markup (bởi Schema.org) là từ vựng tiêu chuẩn mà bạn thêm vào HTML của trang để giúp máy tìm kiếm hiểu nội dung của bạn là về cái gì và có khả năng hiển thị nó trên trang kết quả tìm kiếm SERP.

Schema Markup

Vậy chúng ta tới câu hỏi tiếp theo – Rich Snippet là gì? Rich snippet được gọi là trích đoạn nổi bật, là tính năng của SERP mà kết quả của website sử dụng lợi thế và đánh dấu các trang web dùng dữ liệu có cấu trúc (Schema, như hình trên).

Đây là một ví dụ của trích đoạn nổi bật (rich snippet) mà bạn có thể đạt được nhờ sử dụng Schema.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 2

Tới thời điểm này, hơn 10 triệu website sử dụng Schema.org để đánh dấu trang web của họ – ban đầu được thành lập bởi Google, Microsoft, Yahoo, và Yandex – hiện đang được tiếp tục bởi một cộng đồng mở.

Để tổng kết – trích đoạn nổi bật là một trong những lợi ích của triển khai Schema markup trên website của bạn bởi vì chúng được chứng minh rằng mang thêm lưu lượng truy cập tới website.

Schema Markup trợ giúp ra sao & tại sao nó lại quan trọng

Như đã nói ở trên, Schema Markup hỗ trợ trích đoạn nổi bật – tính năng đặc biệt của SERP – có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn các kết quả tìm kiếm thông thường.

Cho nên kết quả là: nhận được nhiều lượng truy cập hơn.

Theo Google và được kiểm chứng bởi các trường hợp nghiên cứu điển hình, trong số đó là Rakuten – một trong số công ty CNTT lớn nhất Nhật Bản đã cho thấy những cải tiến đáng nể.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 3

Vậy thì có đáng để triển khai Schema? Tôi nghĩ rằng câu trả lời là: Có

Đánh dấu các trang của bạn theo cách mà cung cấp cho bộ máy tìm kiếm khả năng hiểu được thông tin về bạn, cách nó kết nối công ty, sản phẩm và nội dung của bạn.

Một ích lợi nữa, đặc biệt là chuẩn bị trang web của bạn cho kìm kiếm trong tương lai – đó là sử dụng Schema làm cho trang của bạn đủ điều kiện được đưa vào kết quả tìm kiếm bằng giọng nói (Voice search) bởi Alexa, Trợ lý Google, Siri, v.v.)

Điều này sẽ gia tăng trong những năm tới và bạn cũng muốn trang của mình trở nên nguồn thông tin cho Siri hoặc Alexa khi mọi người đặt câu hỏi trong lĩnh vực của bạn vì bạn sử dụng FAQ Schema (Schema câu hỏi thường gặp).

Nói ngắn gọn, điều này không chỉ dẫn tới chủ sở hữu có được trích đoạn nổi bật mà còn giúp Google và máy tìm kiếm khác cung cấp cho người dùng nhiều kết quả tìm kiếm liên quan.

Làm thế nào để thêm Schema Markup vào trang của bạn

Có lẽ WordPress (cho tới giờ) là hệ thống quản trị nội dung tốt nhất. Nó được các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới tin cậy bao gồm CNN & Bloomberg.

Thật tuyệt vời, nếu như bạn đang sử dụng WordPress (cái mà tôi rất khuyên bạn nên), cài đặt và kích hoạt Rank Math tự động bật module Schema, là cách dễ nhất để thêm Schema vào bất kì trang WordPress nào.

Đảm bảo Schema Module trong Rank Math được bật lên

Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo rằng Schema module được kích hoạt bằng cách tới Rank Math > Dashboard như sau:

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 4

Nếu nó chưa được bật, bạn chỉ cần nhấn vào nút ở góc phải bên dưới như hình trên là được.

Chọn mặc định Schema Type cho website của bạn

Chọn mặc định Schema Type cho website của bạn

Thêm Schema vào Bài đăng & Trang

Khi bạn chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang trong trình soạn thảo WordPress Block (Gutenberg) editor – chỉ cần mở tùy chọn Schema như sau:

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 5

Với bài đăng hoặc trang, bạn có thể chọn loại và điền vào các trường yêu cầu – như sau:

 1. Mở một bài đăng & nhấn vào điểm SEO trong Rank Math.
 2. Mở tab Schema như hình trên.
 3. Chọn loại Schema bạn muốn thêm vào bài & điền vào các trường mà Schema Generator trong Rank Math hiển thị ra.

Thông thường, Article Schema (Schema dạng bài đăng) hoạt động tốt nhất cho các bài báo. Ví dụ: đối với các bài viết mà bạn đang đánh giá sản phẩm hoặc viết về công thức nấu ăn, tốt nhất là bạn nên chọn cả hai loại Product Schema & Recipe Schema.

Thậm chí bạn có thể tạo ra advance custom Schema (Schema tùy chỉnh nâng cao).

Sử dụng Rank Math để tạo Schema nâng cao một cách thủ công sẽ giúp bạn: tránh được bất kỳ cảnh báo trường được đề xuất và tận dụng Schema ít phổ biến hơn.

Bằng cách sử dụng Schema Generator (Trình tạo Schema) tích hợp trong Rank Math, bạn có thể thêm nhiều loại lược đồ vào một trang – bằng cách thả URL của một trang web (có thể là của đối thủ cạnh tranh) mà trang đó sử dụng dữ liệu có cấu trúc và sau đó tiến hành thay đổi tất cả các giá trị của trường để phù hợp với nội dung trang của bạn.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 6

Khi thêm nhiều loại Schema, bạn có thể chọn một cái làm loại Schema chính (như ảnh trên: Chọn Article Schema làm loại chính).

Lưu ý: Bạn phải hiển thị tất cả dữ liệu hiển thị trong mã Schema trên giao diện người dùng vì đây là một trong những yêu cầu mà Google đã vạch ra mà bạn phải tuân theo nếu bạn muốn đủ điều kiện cho đoạn mã chi tiết do đánh dấu lên trang web của bạn.

Schema Markup – Kiếm “Star Ratings” trong SERP

Các loại Schema sau (tất cả có trong Rank Math) hỗ trợ “đánh giá”:

– Book (Sách)– Course (Khóa học)– Event (Sự kiện)
– Product (Sản phẩm)– Recipe (Công thức)– Software Application

Khi sử dụng đúng, bạn có thể đạt được Review Snippet chính là Đánh giá sao trong kết quả tìm kiếm.

Mặc dù quá trình thực hiện có sự thay đổi chút theo như thông báo chính thức của Google từ Tháng 9 năm 2019, đạt được loại rich snippet này là vẫn có thể.

Trước khi thay đổi, có thể thêm một loại Schema độc lập được gọi là Schema “Review” vào các bài đăng / trang và vẫn kiếm được kết quả nhiều định dạng (trong một số trường hợp) nhưng do lạm dụng và những người sử dụng loại này để tự xếp hạng, bây giờ nó phải được sử dụng kết hợp với một trong các loại Schema được đề cập ở trên.

Thay đổi này rất hợp lý, trong các tình huống mà rich snippet xuất hiện, nó là kết quả của nội dung thật về một bài dánh giá về Sách, Phần mềm, v.v.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 7

Ảnh trên là một ví dụ, các kết quả xuất hiện trong SERP cho các từ khóa “ConvertKit review” đều là đánh giá về ConvertKit. ConvertKit là một nhà cung cấp dịch vụ email marketing (sử dụng loại Schema là Software Application).

Trước đó họ chưa kiếm được rich snippet đánh giá sao mặc dù bài đăng có thứ hạng cao, cho tới khi họ sử dụng Rank Math.

Đây là cách họ thực hiện thêm vào trong vòng chưa đầy một phút bằng cách sử dụng Rank Math:

Điều hướng đến tab Schema trong Rank Math.

Tab Schema trong Rank Math

Nhấn vào Schema Generator.

Nó sẽ mở ra tùy chọn và bạn tìm loại Schema Software trong số rất nhiều loại đa dạng mẫu Schema được dựng sẵn.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 8

Tiếp, nhấn vào Use. Rank Math sẽ dẫn bạn từng bước nhập các trường cần thiết cho loại Schema này (các trường yêu cầu bắt buộc thì có dấu * màu đỏ).

Schema Builder - ConvertKit

Ở trên là ví dụ minh họa, bạn có thể tham khảo, nó nên ăn khớp với nội dung đánh giá của bạn. Trong trường hợp này, đánh giá về Converkit rất tích cực và nó xứng đáng 5/5 điểm.

Và như mong đợi – Rank Math đã thực hiện phần lớn công việc khó – khi kiểm tra dữ liệu có cấu trúc đã được thêm vào đã chuẩn hay chưa bằng cách sử dụng Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng Google, và nó đã có.

Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng Google

Kết quả ra sao?

Hai ngày sau, trang trong ví dụ trên đã có được đánh giá/xếp hạng sao:

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 9

Thêm Schema vào Website không phải là WordPress (Chú ý)

Cách đơn giản nhất để thêm đánh dấu Schema vào website không phải là WordPress đó là cài đặt WordPress trên máy local. Khi bạn thực hiện xong điều này, bạn dễ dàng sử dụng Rank Math để tạo ra Schema và sau đó sao chép từ Code Validation và thêm vào website thực của bạn bằng cách chỉnh sửa mã nguồn HTML (hoặc sử dụng Google Tag Manager)

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 10

Biết cách sử dụng Schema với sự giúp đỡ của đối thủ

Không phải là gợi ý bạn bắt chước đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu như bạn chưa quen sử dụng Schema, thì cách tuyệt vời để áp dụng những gì mà người khác đang làm và đạt được đối với trang web của bạn để kiểm tra, thích ứng và cải thiện.

Cũng không có gì dành riêng cho việc triển khai Schema có nghĩa là không người nào khác có thể làm điều gì đó tương tự. Vì vậy, Rank Math được xây dựng để thực hiện công việc nặng nhọc để mọi người có thể sử dụng và tận hưởng những lợi ích của Schema.

Bạn hãy xem các trang kết quả tìm kiếm cho những cụm từ mà bạn đang cố gắng xếp hạng:

 • Kết quả tìm kiếm của các trang web khác xuất hiện như thế nào, chúng có nhận được Rich Snippet không?
 • Các loại Schema markup thực tế mà họ đang sử dụng là gì? Chúng có áp dụng cho phần nội dung bạn đang xuất bản không?

Công việc quan trọng của SEO là phân tích SERP và cần thiết để hiểu mục đích tìm kiếm giúp đảm bảo rằng nội dung bạn tạo ra thực sự phục vụ những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm.

Cho nên bạn chỉ cần để ý đến một số điều – chẳng hạn kết quả tìm kiếm trông như thế nào và liệu bạn có thể phát hiện các rich snippet hay không. Và sử dụng điều đó để thông báo / quyết định xem bạn có thể áp dụng bất kỳ kiểu Schema markup cụ thể nào cho các bài đăng và trang của mình với Rank Math hay không.

Tạo mẫu Schema tùy chỉnh để sử dụng lại

Nhập Schema từ các trang web khác, HTML hoặc mã JSON-LD tùy chỉnh

Rank Math cho phép bạn nhập mã Schema và biến nó thành các trường có thể chỉnh sửa bằng cách sử dụng URL hoặc chỉ cần dán vào nguồn HTML của trang web mà đã có triển khai Schema mà bạn muốn sử dụng…

Cách thực hiện như sau: trước hết, hãy xem nguồn trang của một trang web cụ thể bằng cách nhấn chuột phải rồi chọn View Page Source

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 11

Sao chép mã HTML của toàn bộ trang và dán vào bên dưới:

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 12

Khi bạn đã làm như vậy, chẳng hạn như trong ví dụ bên dưới, chúng tôi đã nhập Schema markup từ trang chủ của (rankmath.com) – bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa các trường riêng lẻ để đảm bảo rằng chúng phù hợp với công ty/cá nhân bạn:

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 13
Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 14

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để xác định các URL hoặc trang để sử dụng làm nguồn cảm hứng cho việc triển khai Schema cho trang của riêng bạn – đây là cách để thực hiện.

 1. Lên Google và gõ từ khóa mục tiêu chính của bạn để xem liệu có trang web nào đã kiếm được Rich snippet trên SERP cho từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng hay không.
 2. Mở trang web và sao chép mã HTML của họ vào tab import (hoặc sử dụng tùy chọn nhập URL sẽ tự động phân tích cú pháp trong đánh dấu Lược đồ mà họ đã sử dụng để làm cho nó có thể chỉnh sửa)
 3. Thay đổi tất cả các giá trị trong các trường đã nhập để khớp với dữ liệu trên trang của bạn (một lần nữa, lưu ý rằng dữ liệu đã nhập trong mã phải có trên trang của bạn bằng cách sử dụng mã ngắn được cung cấp trong tab Lược đồ của Rank Math)

Xác thực Schema – Có hoạt động không?

Mọi sự khác biệt kể cả nhỏ đều có thể dẫn đến việc trang web của bạn không đủ điều kiện để giành được rich snippet mà bạn đang hướng tới.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 15

Vì vậy, sau khi bạn đã thêm Schema vào trang web của mình – bạn chỉ cần đi đến tab Code Validation của Rank Math nơi bạn có thể dễ dàng xem trước đầu ra JSON-LD, sao chép nó để bạn có thể nhấp vào Test with Google và sử dụng Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 16

Điều hướng đến Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google từ Rank Math sẽ tự động chuyển mã JSON-LD mà bạn đã thêm vào trang của mình, do đó, việc kiểm tra mã này cho một số bài đăng nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ghi chú: Mặc dù việc sử dụng một plugin như Rank Math làm giảm đáng kể khả năng điều này xảy ra vì nó không cần phỏng đoán trong toàn bộ quy trình – xác thực dữ liệu có cấu trúc của bạn như được nêu trong phần này vẫn là một bước quan trọng.

Tại sao có Schema Markup không phải lúc nào cũng đạt được Rich Snippet?

Giờ đây, các công cụ tìm kiếm đang chạy vô số thử nghiệm mỗi ngày. Họ thêm các bản cập nhật mới mà Rank Math cũng không kịp theo dõi. Khiến cho triển khai Schema của bạn được phát hiện nhưng không hiển thị trong kết quả tìm kiếm nhưng lại có cho trang web khác.

Giả sử việc triển khai của bạn là đúng về mặt kỹ thuật – đây là hai lý do chính khác khiến trang web của bạn không kiếm được rich snippet:

Rich snippet không được đảm bảo

Nhiều người cho rằng chỉ vì họ đã thêm mã vào trang web của mình, Google sẽ tự động bắt đầu làm nổi bật các rich snippet cho trang web của họ. Nó xa so với thực tế – thuật toán của Google sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu trang web của bạn có xứng đáng / xứng đáng với một đoạn mã nhiều định dạng hay không.

Ngoài ra, Google chỉ hỗ trợ một số loại dữ liệu có cấu trúc nhất định có thể được hiển thị dưới dạng kết quả nhiều định dạng trong tìm kiếm.

Dữ liệu có cấu trúc của bạn không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng

Một lý do khác khiến trang web của bạn có thể không kiếm được đoạn mã chi tiết là do dữ liệu có cấu trúc của bạn và hoặc nội dung khác trên trang không đáp ứng Nguyên tắc bổ sung của Google.

Như chính Google đã nói:

Không có gì đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm với tính năng được chỉ định. Điều này là do các tính năng tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại thiết bị tìm kiếm, vị trí và liệu Google Tìm kiếm có nghĩ rằng tính năng này sẽ cung cấp trải nghiệm tìm kiếm tốt nhất cho người dùng hay không. [nguồn]

Để tham khảo, một số nguyên tắc bao gồm:

 • Cung cấp thông tin cập nhật (có liên quan).
 • Cung cấp nội dung gốc mà bạn hoặc người dùng của bạn đã tạo.
 • Không quảng bá các hoạt động bất hợp pháp hoặc bất kỳ điều gì tạo điều kiện gây tổn hại nghiêm trọng cho người khác.

Cách để theo dõi hiệu suất các loại Schema Markup của trang web của bạn?

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các công cụ bạn có trong Google Search Console để theo dõi hiệu suất của Rich Snippet của bạn.

Cách đầu tiên và phổ biến nhất để kiểm tra là sử dụng phần Tính năng nâng cao với các tab dành riêng cho nhiều loại dữ liệu có cấu trúc khác nhau.

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 17

Tuy nhiên, nó chỉ hiển thị cho bạn trang mà bạn đã thêm Schema vào, nó không cung cấp cho bạn thông tin nào về cách trang này đang hoạt động (số lần hiển thị và lần nhấp).

Vì vậy, để làm được điều đó, bạn cần chuyển đến báo cáo Hiệu suất > Kết quả tìm kiếm trong Google Search Console:

Google Search Console: Báo cáo hiệu suất

Trong báo cáo này, bạn sẽ có thể thấy các số liệu khác nhau bao gồm Tổng số lần nhấp, Số lần hiển thị, CTR trung bình và Vị trí. Và nếu bạn cuộn xuống sâu hơn, bạn sẽ thấy một phần với các tab khác nhau:

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 18

Nếu điều hướng đến tab Hình thức xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy dữ liệu hiệu suất liên quan đến các trang có một số cải tiến nhất định – Kết quả nhiều định dạng HowTo, từ các trang AMP, kết quả Web Light (có liên quan đến thiết bị di động), cũng như Video.

Sau đó, nếu bạn nhấp vào bất kỳ mục báo cáo nào ở đó – bạn có thể đi sâu hơn để tập trung vào các chỉ số hiệu suất cụ thể của các trang có tính năng xuất hiện tìm kiếm cụ thể. Đây là một cách tuyệt vời để xem hiệu suất của bài đăng / trang đó đã thay đổi như thế nào theo thời gian…

Tự động tạo Schema & Nâng cao

Rank Math PRO (phiên bản chuyên nghiệp) có tạo, lưu và sử dụng lại các Schema tùy chỉnh của riêng bạn.

Nói tóm lại, như tên của nó, đây là một cách khác mà Rank Math sắp xếp hợp lý toàn bộ quy trình làm SEO của bạn. Trong ví dụ trước đó, chúng tôi đã thêm Schema phù hợp để đánh giá phần mềm ConvertKit.

Bây giờ, ví dụ đơn giản nhất – bạn có thể dễ dàng sử dụng lại mẫu đã lưu bất cứ khi nào bạn viết và xuất bản bài đánh giá về một sản phẩm tương tự (chỉ cần thay đổi các trường theo yêu cầu).

Schema Markup - Hướng dẫn DUY NHẤT bạn cần đọc năm 2021 19

Nhưng đó mới chỉ là chiêu cơ bản của Advanced Schema Generator của Rank Math. Với Display Rules, bạn có thể đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới. Và khi được ghép nối với các biến tùy chỉnh cho các loại bài đăng cụ thể, nó cho phép bạn tự động thêm Schema – được điền sẵn các giá trị chính xác – vào các bài đăng và trang, giúp bạn có thể thêm Schema vào hàng nghìn trang gần như ngay lập tức.

Schema Markup – Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để thêm Sitelinks Schema?

Có một quan niệm sai lầm rất phổ biến giữa Sitelinks Search Schema và những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là “Sitelinks”.

Google Sitelinks không phải là thứ mà có thể bật, kích hoạt hoặc chọn tham gia. Bản thân Google quyết định có bật chúng cho một trang web mà chúng xác định là đủ thẩm quyền cho một truy vấn nhất định hay không. Vì vậy, không có cài đặt cụ thể hoặc đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mà bạn nên có để hướng dẫn Google hiển thị Liên kết trang web cho trang web của bạn.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được, bạn sẽ rất vui khi biết rằng Rank Math đã thêm các Lược đồ cần thiết để Sitelinks & Hộp tìm kiếm Sitelinks xuất hiện – bạn có thể xem nguồn trang web của mình và tìm kiếm SearchAction trong mã nguồn của trang web…

Tại sao kết quả của tôi không hiển thị kết quả nhiều định dạng?

Bản thân Google đã nói rằng không có gì đảm bảo rằng trang của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi bạn sử dụng cách triển khai dữ liệu có cấu trúc chính xác và trang của bạn đang hiển thị trong tìm kiếm. Điều này có thể là kết quả của nhiều lý do.

Schema nào nên chọn làm loại chính?

Đặt Schema chính là một chỉ báo cho Google (và các công cụ tìm kiếm khác) những gì bạn tự xem xét và những gì bạn muốn Google xem xét phần nội dung này. Ví dụ: giả sử một bài đăng có thể có Lược đồ Bài viết, Đánh giá & Công thức – tùy thuộc vào nhà xuất bản (chủ sở hữu trang web) liệu bạn có muốn các công cụ tìm kiếm nhận ra nội dung của họ dưới dạng Công thức hay không và do đó có nhiều khả năng hiển thị Lược đồ Công thức trong tìm kiếm kết quả nơi trang của bạn xuất hiện.

Có bất kỳ nguyên tắc nội dung nào khi thêm đánh dấu lược đồ không?

Có, có một số nguyên tắc mà bạn cần tuân theo để đảm bảo rằng dữ liệu có cấu trúc của bạn không vi phạm các nguyên tắc của Google và thực sự sẽ xuất hiện trong tìm kiếm (nếu đó là loại dữ liệu có cấu trúc đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng ).
Bạn có thể tìm thêm thông tin về nguyên tắc nội dung dữ liệu có cấu trúc của Google tại đây.

Tôi có thể sử dụng nhiều loại lược đồ trong một bài đăng không?

Có, bạn có thể thêm nhiều Loại lược đồ vào một bài đăng hoặc trang trên trang web của mình bằng cách sử dụng plugin Rank Math.

Tận dụng khả năng triển khai đánh dấu Lược đồ bằng cách nhấp vào một vài nút với sự trợ giúp của Xếp hạng Toán học có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất của trang web của bạn. Tạo và tối ưu hóa nội dung cho các đoạn mã chi tiết là một trong nhiều cách bạn có thể bắt đầu làm tốt hơn các trang web khác trong ngành của mình, điều này không tốn nhiều thời gian khi bạn có Xếp hạng Toán trong kho vũ khí của mình để giúp bạn dễ dàng hơn.

Lời kết

Rank Math kết hợp với WordPress trở thành siêu cường Schema.

Tận dụng khả năng triển khai Schema Markup bằng cách nhấp vào một vài nút với sự trợ giúp của Rank Math có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hiệu suất của trang web của bạn. Tạo và tối ưu hóa nội dung cho các rich snippet là cách bạn có thể bắt đầu làm tốt hơn các trang web khác trong lĩnh vực của mình, khi sử dụng Rank Math trong kho công cụ của bạn.

Source: Rank Math

2.2 15 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top