Tiếp Thị Liên Kết là gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới (2023) 2

Tiếp Thị Liên Kết là gì? Hướng Dẫn Cho Người Mới (2023)

Tiếp Thị Liên Kết là gì? Bạn đã từng nghe tới Tiếp Thị Liên Kết bao giờ chưa?

Đây là một phương thức marketing không còn là mới ở Việt Nam nữa mà hiện tại đang có rất nhiều người đã và đang triển khai công việc kinh doanh của họ và kiếm được thu nhập tốt từ ngành này.

Thức dậy vào buổi sáng, mở laptop và nhìn kết quả như thế này.

Tiếp thị liên kết là gì? Đây là thu nhập của một người làm tiếp thị liên kết

Kết quả này chỉ mang tính chất tham khảo bởi vì mỗi người sẽ có kết quả khác nhau.

Thu nhập thụ động.

Đây là một giấc mơ chăng?

Kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.

Với 99% mọi người, tiếp thị liên kết là cách mà họ bắt đầu.

Ý tưởng đằng sau nó đó là bạn quảng bá sản phẩm của người khác, thường là thông qua một affiliate network, nhận hoa hồng nếu mọi người mua hàng thông qua sự tiếp thị của bạn.

Nó dựa trên sự chia sẻ lợi nhuận. Nếu bạn có một sản phẩm và muốn bán hàng được nhiều hơn, bạn có thể trả cho người quảng bá một khoản tiền thông qua chương trình tiếp thị liên kết. Nếu bạn không có sản phẩm và muốn kiếm tiền, thì bạn có thể quảng bá sản phẩm mà bạn thấy có giá trị và kiếm thêm thu nhập từ nó với tư cách là một người làm tiếp thị liên kết (affiliate marketer).

Bạn có thể đã nghe ai đó nói về điều này nhưng hôm nay tôi muốn đi sâu hơn tiếp thị liên kết là gì, các bên tham gia và làm thế nào để bắt đầu. Hãy tìm hiểu thông qua hướng dẫn về tiếp thị liên kết này nhé.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Tiếp thị liên kết là gì?

Định nghĩa

Tiếp thị liên kết là quá trình nhận hoa hồng bằng cách quảng bá sản phẩm của người khác (hoặc công ty). Bạn tìm một sản phẩm mà bạn thích, quảng bá nó và kiếm được khoản lợi nhuận cho mỗi đơn hàng bán được.

Tuy nhiên, Wikipedia nói về 4 bên tham gia đó là: nhà cung cấp (the merchant), mạng lưới (the network), nhà xuất bản (the publisher), và khách hàng (the customer).

tiếp thị liên kết
Bạn đã biết gì về Tiếp thị liên kết

Tôi sẽ giải thích 4 bên tham gia sau. Nhưng trong thực tế, có 2 bên là: nhà sản xuất sản phẩm và người bán hàngngười làm tiếp thị liên kết.

Cho nên, tiếp thị liên kết có thể coi như là quá trình quảng bá sản xuất sản phẩm và tiếp thị sản phẩm thông qua các bên tham gia, mà mỗi bên nhận một khoản chia sẻ lợi nhuận tùy theo sự đóng góp của họ.

Không chỉ là sự quảng cáo hay là sản xuất sản phẩm mà định nghĩa bạn là ai khi làm tiếp thị liên kết.

Bạn vừa có thể là người tạo ra sản phẩm và là người tiếp thị mà vẫn có lợi nhuận từ sự chia sẻ doanh thu.

Bây giờ hãy cùng xem tất cả các bên trong một hệ thống tiếp thị liên kết thành công.

Merchant (Nhà cung cấp): là doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ với mong muốn tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Ví dụ: Lazada, FPT Shop, Tiki, Shopee…

Publisher (Đối tác): là cá nhân, đơn vị sở hữu website, blog, trang mạng xã hội, kênh youtube… tham gia quảng bá chiến dịch quảng cáo của Nhà cung cấp.

User (Người dùng cuối): là khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của Nhà cung cấp thông qua sự quảng bá của bên Đối tác.

Affiliate Network: là nơi kết nối giữa Nhà cung cấp và Đối tác. Đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật cho các bên tham gia.

Có thể bạn quan tâm:

Lợi thế của Tiếp thị liên kết

Lợi thế đầu tiên đối với người làm tiếp thị liên kết với tư cách là một Publisher đó chính là bạn kiếm tiền trên một sản phẩm mà bản thân bạn không cần bỏ công sức chế tạo hoặc sản xuất ra sản phẩm.

Hiện tại có nhiều Affiliate Network có rất nhiều Nhà cung cấp với hàng ngàn thương hiệu và sản phẩm, bạn chỉ cần đăng ký trở thành đối tác AT là đã có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm được rồi.

Lợi thế tiếp theo đối với người làm tiếp thị liên kết đó là khả năng thu nhập cao và không giới hạn.

Trên thế giới tại các quốc gia phát triển như Mỹ hoặc các nước sử dụng tiếng Anh thì có rất rất nhiều người đạt được thu nhập từ Affiliate Marketing trên $100.000 USD mỗi tháng.

Tại Việt Nam từ những năm 2010 đã có nhiều người đi theo hướng làm tiếp thị liên kết và tới giờ này đã có những trái ngọt kết quả. Có nhiều người đạt ngưỡng thu nhập $10.000 USD mỗi tháng.

Các lợi thế khác của Tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết bạn không cần phải có kho hàng, không phải lo nhập hàng, hàng tồn kho.

Bạn có thể làm việc tại bất cứ nơi nào chỉ cần có máy tính kết nối Internet là được.

Bạn không cần phải chăm sóc khách hàng (nếu có thì rất ít), không phải lo việc vận chuyển, giao hàng cho khách.

Bạn có thể bắt đầu với chi phí rất ít bởi vì bạn đầu tư thời gian để học cách làm và trong lúc vừa học vừa làm cũng có thu nhập rồi.

Nếu bạn là sinh viên, hoặc đi làm công sở, hoặc bạn đang ở nhà trông con thì phương thức tiếp thị liên kết hoàn toàn phù hợp với bạn để bắt đầu một công việc kinh doanh an toàn không có sự ràng buộc cam kết về doanh số.

Làm thế nào để bắt đầu?

Để bắt đầu làm Tiếp thị liên kết bạn chỉ cần trở thành một Đối tác quảng bá sản phẩm (Publisher) cho Nhà cung cấp. Nghĩa là bạn tham gia vào khâu quảng bá sản phẩm và nhận hoa hồng khi khách hàng thực hiện mua hàng của Nhà cung cấp.

Lộc giới thiệu với bạn Affiliate Network mà Lộc đang là Publisher:

Để làm tiếp thị liên kết có các phương pháp như sau:

  • Cách 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân
  • Cách 2: Xây dựng blog hoặc website
  • Cách 3: Xây dựng kênh Youtube

Câu hỏi thường gặp về Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là quá trình kiếm thu nhập mỗi khi bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác. Nếu bạn bán hàng cho công ty, bạn sẽ được trả tiền công. Nếu bạn không tạo ra doanh số bán hàng, bạn sẽ không được trả tiền.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với tư cách là một người làm tiếp thị liên kết?

Thu nhập từ tiếp thị liên kết không ổn định. Bạn nên xem xét thu nhập tính theo năm hơn là theo tháng. Một người làm giỏi có thể kiếm từ 200 triệu cho tới 800 triệu một tháng. Thậm chí nhiều tỉ đồng.

Một số Affiliate Network phổ biến là gì?

Quốc tế thì có Clickbank, Shareasale, Commission Junction, Amazon Affiliate Program, và eBay Partners Program… Ở Việt Nam thì có AccessTrade…

Tiếp thị liên kết có phải là kinh doanh đa cấp không?

Không. Nó là một công việc được trả thu nhập dựa trên bán hàng. Bạn chỉ được trả tiền mỗi khi thúc đẩy bán hàng cho một doanh nghiệp.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

About The Author

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top