Hướng dẫn transfer tên miền

Hướng dẫn Transfer tên miền và những lưu ý quan trọng

Trong bài này chúng ta cùng tìm hiểu transfer tên miền là gì và cách để transfer tên miền.

Transfer tên miền là gì

Transfer tên miền là chuyển tên miền từ nhà cung cấp A sang nhà cung cấp B. Ví dụ chuyển tên miền bạn đang có ở enten.vn sang nhà cung cấp tên miền namesilo.com

Bạn chỉ trả chi phí cho nhà cung cấp mới, thời gian sử dụng sẽ được cộng thêm một năm vào thời gian sử dụng còn lại. Ví dụ: bây giờ là tháng 3, tên miền của bạn sẽ hết hạn vào tháng 6/2020. Khi bạn transfer thành công thì thời gian sử dụng sẽ được cộng thêm một năm, như vậy đến tháng 6/2021 tên miền của bạn mới hết hạn.

Việc transfer tên miền giúp bạn tiết kiệm được chi phí so với việc gia hạn tên miền. Ví dụ: bạn đang có tên miền ở godaddy.com và giá gia hạn tên miền là 378.000vnđ khi bạn transfer tên miền tới NameSilo.com thì chi phí là $8.39 (203.000vnđ). Như vậy bạn đã tiết kiệm được 175.000vnđ rồi.

Khuyến mãi transfer tên miền thường không có nhiều, dù không có khuyến mãi thì chi phí transfer vẫn rẻ hơn nhiều so với gia hạn tên miền.

Quá trình transfer tên miền rất an toàn, nếu có vấn đề gì trong khi transfer bạn yêu cầu nhà cung cấp reset lại để tiếp tục.

Transfer tên miền về NameSilo

Lưu ý khi transfer tên miền

1. Tên miền 60 ngày tuổi mới transfer được

Bạn cần phải chờ 60 ngày sau khi đăng ký tên miền hoặc sau khi transfer tên miền 60 ngày thì mới có thể tiếp tục transfer tới nhà cung cấp khác được.

Bạn sẽ có thể không transfer được sau khi tên miền hết hạn. Điều này cũng phụ thuộc tùy nhà cung cấp.

Một điều quan trọng là không nên update thông tin tên miền gần ngày transfer, vì sau khi update thông tin thì tên miền sẽ phải chờ 60 ngày thì mới transfer được.

2. Unlock tên miền và lấy mã EPP code

Đây là một trong các bước để transfer tên miền. Có nhà cung cấp gọi mã này là Auth code / Auth-Info code. Một số nhà cung cấp sẽ ẩn tính năng Unlock tên miền cho nên bạn có thể sẽ phải gửi mail yêu cầu hỗ trợ.

Lời khuyên: Nếu bạn đã có ý định transfer thì bạn nên unlock và lấy mã sớm (tránh trường hợp thủ tục rườm rà mất thời gian). Khi mà có mã khuyến mãi / coupon thì bạn transfer sẽ nhanh chóng.

3. Tắt chế độ ẩn thông tin tên miền

Quá trình chuyển đổi nhà cung cấp tên miền có một bước đó là xác thực chủ sở hữu. Giả sử bạn không tắt chế độ ẩn thông tin tên miền thì nhà cung cấp tên miền mới không thể nào xác thực tên miền của bạn được. Như vậy sẽ không thể transfer được.

Bạn có thể thao tác kiểm tra Whois tên miền để đảm bảo địa chỉ admin email là đúng và bạn có thể đăng nhập được vào hòm mail này để xác nhận.

Nếu nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam để chế độ mặc định ẩn thông tin tên miền thì bạn cần yêu cầu họ tắt chế độ đó nhé.

Một số nhà cung cấp tên miền Việt Nam, có quy định tên miền trước 30 ngày hết hạn không cho transfer. Nếu bạn có ý định transfer, hãy tiến hành trước 30 ngày.

Việc transfer hay không transfer là quyết định của mỗi người. Có người lựa chọn phương án transfer để tiết kiệm chi phí. Còn tôi thì lựa chọn phương án sử dụng các chương trình khuyến mãi để đăng ký tên miền giá rẻ, sau đó thì transfer về NameSilo và giữ nguyên ở đây vì giá gia hạn rẻ. Còn tên miền quan trọng thì không transfer và giữ nguyên ở các nhà cung cấp uy tín như GoDaddy.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết

About The Author

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top